Cawaii.in.th Pretty in Thailand งานพริตตี้ Pretty เอ็มซี นางแบบ นายแบบ นักแสดง MC

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

++ติดต่อโทร.ทีมงาน 0648025911 ว่างแบนเนอร์ใหญ่ บนหัวเว็บไซต์ แสดงทุกหน้าโดดเด่นเห็นเด่นชัด++
+ cawaii in thailand pretty MC รวมหางานพริตตี้-นายแบบ-นางแบบ-ช่างกล้อง ตำแหน่ง Banner ว่างลงแบนเนอร์โฆษณาติดต่อโทร.ทีมงาน 0648025911 +
โพสต์: 44130 | สมาชิก: 10624 | สมาชิกใหม่: Kukgig
ดู: 1557|ตอบ: 0

กินโยเกิร์ตตัวการเสี่ยงทำร้ายลำใส้ [คัดลอกลิงก์]Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 19-8-2014 10:26:28 |แสดงโพสต์ทั้งหมด


ลำใส้เป็นอวัยวะที่ทำงานหนักมากๆ เวลาที่เราทานอาหารเข้าไป ไหนจะรสชาติ เผ็ด เข็ม เปรี้ยว หวาน มัน โอ๊ยเยอะค่ะจริงๆ ไอ้พวกรสชาติเหล่านี้ก็ทำร้ายลำใส้เราไปละเพราะฉะนั้นเวลาจะทานอะไรลงไปนั้นระวังมันทำร้ายลำใส้ขอเราทีละนิดทีละนิดนะค่ะ แต่ไม่ใช่มีเท่านี้หรอกนะค่ะที่เป็น ตัวการเสี่ยงทำร้ายลำใส้ ของเรา รู้หรือไม่ค่ะว่าโยเกิร์ตก็เป็นอีกหนึ่งตัวการเสี่ยงทำร้ายลำใส้ของเราได้เหมือนกัน

สำหรับใครที่ชอบทานโยเกิร์ตหรือทานที่ละเยอะๆ วันนี้ต้องฟังแล้วแหละค่ะ ว่าจริงๆ แล้วโยเกิร์ตนั้นเป็นตัวการเสี่ยงทำร้ายลำใส้จริงหรือไม่ แล้วอะไรในโยเกิร์ตที่เป็นตัวการเสี่ยงทำร้ายลำใส้ วันนี้เราจะได้รู้พร้อมๆ กันแล้วค่ะ เอาเป็นว่าตอนนี้เราไปดูรายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับโยเกิร์ตที่มีสรพพคุณตัวการเสี่ยงทำร้ายลำใส้กันเลยดีกว่านะค่ะว่าจริงเท็จแค่ไหน

จริงหรือไม่ กินโยเกิร์ตเป็น “ตัวการเสี่ยงทำร้ายลำใส้”เคยมีคนบอกมาเหมือนกันว่า ให้ทำโยเกิร์ต สูตรน้ำผึ้งผสมมะนาว  เพราะทานแล้วช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น แต่ก็ต้องมาเหยียบเบรกเอี๊ยดอ๊าดกันก็คราวนี้ โดยคุณหมอ บรรจบได้บอกเหตุผลที่ไม่เห็นด้วยไว้ว่า

1. ความหวานจากน้ำผึ้งที่ใส่เข้าไป
แคลอรี่ความหวานจากน้ำผึ้งก็คือแคลอรี่จากน้ำตาล การทานน้ำผึ้งไม่ได้ปลอดภัยกว่าการทานน้ำตาล ความหวานของน้ำผึ้งสามารถเปลี่ยนให้โปรตีนจับตัวเป็นก้อน ขนาดแบคทีเรียในโปรตีนยังตายเมื่อเจอกับน้ำผึ้ง คนโบราณจึงมักใช้น้ำผึ้งทาแผลเปื่อยเพื่อฆ่าเชื้อโรค แต่ผลข้างเคียงก็คือทำให้เนื้อเยื่อบริเวณแผลเปลี่ยนสีและแปรรูปกลายเป็นแผลเป็น ส่วนคนจีนโบราณเค้าจะใช้น้ำผึ้งในการดองศพ ลองนึกดูนะว่า น้ำผึ้งเข้มข้นสามารถดองเนื้อเยื่อได้ถึงขนาดนั้น โอ้ว แล้วกระเพาะและลำไส้เราจะเป็นอย่างไร

2. โยเกิร์ต

เป็นสิ่งบริโภคที่ไม่เหมาะกับคนเอเชีย เพราะโยเกิร์ตคือผลผลิตของนมวัว ซึ่งคนเอเชียร้อยละ 50 -80  แพ้โปรตีนในนม สามารถทำให้เด็กแรกเกิดเป็นโรคภูมิแพ้ได้ ถึงแม้ว่าการทานโยเกิร์ตจะทำให้ถ่ายท้องได้คล่องก็จริงอยู่ แต่ผลข้างเคียงที่ตามมาล่ะ นั่นก็ขึ้นอยู่กับปฏิกิริยาภูมิแพ้ของคนนั้นๆ หากคุณมีอาการแพ้นมวัว โปรตีนนมวัวก็จะทำให้เยื่อบุลำไส้ระคายเคือง เซลล์เยื่อบุเกิดอาการบวมน้ำ จึงปล่อยสารคัดหลั่งออกมา ขับถ่ายเป็นน้ำเหลวๆ ออกไป ถ้าปล่อยให้ระคายเคืองซ้ำๆ อยู่อย่างนั้น ก็จะทำให้ภูมิต้านทานคุณปรวนแปร จากแค่อาการแพ้ธรรมดาๆ ก็สามารถพัฒนาการเป็นลมพิษ ผื่นคัน ไปจนถึงหอบหืด และร้ายแรงที่สุกก็คือ โรคลำไส้เรื้อรังค่ะ

3. ท้องผูกต้องแก้ด้วยไฟเบอร์

ต้องทานอาหารพวกเส้นใยอาหารให้มาก การทานโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งมะนาวไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ตรงจุด มีเคสตัวอย่างที่น่าสนใจอยู่เคสหนึ่งของคุณหมอบรรจบ เมื่อคนไข้ท่านหนึ่งซึ่งเป็นคนที่ใส่ใจสุขภาพ ทานข้าวกล้อง ทานผัก ทานปลา ตามแบบไทย จนผลตรวจเลือดของเธอเมื่อ 2 เดือนก่อนที่เธอจะเปลี่ยนวิธีทานนั้นนับได้ว่าเลือดของเธอสวยมาก ไร้ไขมัน สิ่งตกค้างใดใด สะอาดหมดจดจริงๆ  แต่เมื่อ 2 เดือนให้หลัง หลังจากที่เธอหันมาทานโยเกิร์ตเพื่อช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ปรากฎว่าผลเลือดของเธอมีคราบไขมันที่กำลังจะจับตัวเป็นก้อน รวมกันอยู่เป็นกลุ่มๆ  ไขมันในเลือดสูง เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคคลอเรสเตอรอลสูงได้ ลองดูภาพผลเลือดแบบ Dark Field ภาพที่หนึ่งซึ่งเป็นผลเลือดครั้งก่อนของเธอ และภาพที่สอง ซึ่งเป็นผลเลือดหลังจากที่เธอหันมาทานโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้ง มะนาว ดูค่ะ
จาก gigail.com

ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
<พริตตี้  แหล่งหางานพริตตี้ Pretty MC อีเว้นท์> เว็บไซต์  Cawaii.in.th คาวาอิงานพริตตี้อันดับ 1 ของเมืองไทย
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Cawaii pretty บวกเลขดังนี้ค่ะ : 1 กับ 9 =


X
X
เพื่อน (0)

Archiver|Cawaii in Thailand งานพริตตี้ Pretty งานmc Job

GMT+7, 20-5-2019 00:22 , Processed in 0.050912 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X2

design by เกี่ยวกับเรา cawaii

Link เพื่อนบ้าน :ชุดว่ายน้ำคนอ้วน-ทัวร์เชียงราย

ขึ้นไปด้านบน