Cawaii.in.th Pretty in Thailand งานพริตตี้ Pretty เอ็มซี นางแบบ นายแบบ นักแสดง MC

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
+++cawaiiเว็บไซต์หางานพริตตี้ดำเนินการมากกว่า 5 ปี พริตตี้ ลงโฆษณางานพริตตี้ หางานพริตตี้ นักศึกษา สาวสวย พริตตี้ หางานกลางคืน พริตตี้ชงเหล้า PR งานกลางคืน ประชาสัมพันธ์ นางแบบ เอ็มซี นางแบบ นายแบบ สาวสวย พริตตี้ พิเศษสนใจลงแบนเนอร์ โทร 064-802-5911+++ + cawaii in thailand pretty MC รวมหางานพริตตี้-นายแบบ-นางแบบ-ช่างกล้อง ตำแหน่ง Banner ว่างลงแบนเนอร์โฆษณาติดต่อโทร.ทีมงาน 0648025911 +
โพสต์: 44381 | สมาชิก: 10733 | สมาชิกใหม่: Bedtime
ดู: 938|ตอบ: 0

ฤๅษีดัดตนแก้สิวช่วยหน้าใส [คัดลอกลิงก์]Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 1-9-2017 10:49:36 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ฤๅษีดัดตนเป็นภูมิปัญญาด้านสุขภารที่ปฏิบัติสืบทอดกันมายาวนาน จนได้รับการยอมรับจากคณะกรรมการองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) ให้เป็นมรดกโลก ในฐานะศาสตร์การออกกำลังกายที่สามารถเยียวยาอาการเจ็บป่วยได้


ด้วยเหตุนี้ กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือกกระทรวงสาธารณสุข จึงรวบรวม จัดหมวดหมู่ และประยุกต์ฤๅษีตัดตนให้เป็นท่าอกกำลังขั้นพื้นฐาน ซึ่งมีทั้งหมด 15 ท่า โดยท่าพื้นฐานที่ 1 นั้น ประกอบไปด้วย 7 ท่าย่อยที่ช่วยบริหารใบหน้า
คุณชลาลัย โชคดีศรีจันทร์ แพทย์แผนไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวถึงการบริหารใบหน้าด้วยท่า ฤๅษีดัดตนว่า
“การบิหารใบหน้าแบบฤๅษีดัดตนประยุกต์มาจากท่าทางที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น เสยผม ทาแป้ง เช็ดปาก และตบท้ายทอย เป็นต้น ทำให้จดจำนำไปทำตามได้ง่ายและไม่มีอันตรายต่อร่างกาย”
“หากทำต่อเนื่องจะช่วยให้กล้ามเนื้อใบหน้ากระชับ กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตบริเวณใบหน้า กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ส่งผลให้เลือดลมดี ผิวพรรณผ่องใส ไร้สิวผ้า ทางโรงพยาบาลจึงจัดเป็นหนึ่งในชุดคำแนะนำคนไข้นำกลับไปทำเองที่บ้าน โดยอาจนำไปฝึกควบคู่กับการทาครีมสมุนไพร เพื่อเสริมการทำงานของครีม”
นอกจากย้อนเวลาให้ใบหน้าอ่อนเยาว์เหมือนสาวๆ ได้แล้ว ยังสามารถเยียวยาความผิดปกติที่เกิดกับกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าและศีรษะได้ด้วย
“แพทย์แผนไทยมองว่า การเกิดโรคหรือความผิดปกติที่ร่างกายเกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตที่อวัยวะบริเวณนั้นไม่ดี ซึ่งมีสาเหรุสองประการด้วยกันคือ เกิดจากความผิดปกติของเม็ดเลือด หรือกล้ามเนื้อเกร็ง ตึง ทำให้สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆได้ไม่เต็มที่”
“การบริหารใบหน้าด้วยฤๅษีดัดตนจึงช่วยบรรเทาโรคอัมพาตใบหน้า ปวดกระบอกตา ปวดไมเกรน และกรามค้าง เป็นต้น ทั้งนี้มีข้อควรระวังว่า ควรฝึกหลังรับประทานอาหารอย่างน้อยสองชั่วโมง และไม่ควรฝึกตอนหิวหรืออ่อนแรง เพราะอาจทำให้วิงเวียน สำหรับผู้ที่มีสิวอักเสบควรหลีกเลี่ยงการกดจุดบริเวณที่มีสิว เพราะผิวหนังจะอักเสบมากยิ่งขึ้น”
ฝึกฤๅษีดัดตนด้วยตนเอง
เริ่มด้วยนั่งขัดสมาธิ หลังตรง จากนั้นทำท่าเหล่านี้ตามลำดับ ท่าละ 5-10 ครั้ง
1.        ท่าเสยผม กดปลายนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนางตรงขอบกระบอกตาบนทั้งสองข้างพร้อมกัน ลากนิ้วทั้งสามผ่านหน้าผากขึ้นไปจนถึงศีรษะ แล้วกดลากบงมาจนถึงท้ายทอยอย่างช้าๆ
2.        ท่าทาแป้ง กดนิ้วกลางทั้งสองข้างลงข้างดั้งจมูก ลากนิ้วขึ้นไปตามแนวดั้งจมูกจนถึงกลางหน้าผาก
3.        ท่าเช็ดปาก แนบฝ่ามือซ้ายกับแก้มและปากด้านขวาให้ปลายนิ้วก้อยชิดติ่งหู ค่อยๆลากมือผ่านปากไปทางด้านซ้าย โดยออกแรงกดเบาๆพร้อมกับเม้มริมฝีปากจากนั้นสลับทำมือขวา

ขอบคุณที่มาจาก : นิตยสารชีวจิต ปีที่ 14 : 16 พฤษภาคม 2555
ขอบคุณภาพจาก www.dhammajak.net

ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
<พริตตี้  แหล่งหางานพริตตี้ Pretty MC อีเว้นท์> เว็บไซต์  Cawaii.in.th คาวาอิงานพริตตี้อันดับ 1 ของเมืองไทย
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Cawaii pretty บวกเลขดังนี้ค่ะ : 1 กับ 1 =


X
X
เพื่อน (0)

Archiver|Cawaii in Thailand งานพริตตี้ Pretty งานmc Job

GMT+7, 26-5-2020 13:12 , Processed in 0.074237 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X2

design by เกี่ยวกับเรา cawaii

Link เพื่อนบ้าน :ทัวร์เชียงราย

ขึ้นไปด้านบน